Cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại, máy tính đơn giản

Hiện nay có khá nhiều người dùng chỉ sử dụng một mật khẩu duy nhất cho gmail của mình kể từ khi lập nên tài khoản. Việc sử dụng như vậy có thể khiến cho bạn bị lấy mất tài khoản dễ dàng hơn. Vì thế nên biết cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại sẽ trở thành một lợi thế cho bạn trong việc bảo vệ thông tin. Hãy cùng sieuthiandroid.vn tìm kiếm cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại trong bài viết của ngày hôm nay nhé!

Khái quát thông tin về ứng dụng gmail là gì?

Gmail được biết đến với vai trò là một dịch vụ email phiễn phí do tập đoàn Google cho ra mắt và phát triển, bạn hoàn toàn có thể truy cập Gmail thông qua những ứng dụng trên điện thoại Android (tải thông qua CH Play) hoặc trên hiện thoại có hệ điều hành iOS (tải thông qua AppStore). Gmail là một dịch vụ được nhiều người ưu ái sử dụng nhất và phổ biến nhất trên thị trường cho tới thời điểm hiện nay vì tính chất tiện dụng cũng như là trình quản lý vô cùng gần gũi, thân thiện cùng với người sử dụng.

Ngày 1 tháng 4 năm 2004 gmail đã được Google chính thức cho ra mắt phiên bản Beta có giới hạn và chính thức cho kết thúc giai đoạn thử nghiệm vào ngày 7 tháng 7 năm 2009. Với việc không giới hạn đối với số lượng người tham gia đăng ký và sử dụng tài khoản gmail, đây được cho là một bước đột phá giúp cho gmail trở thành một dịch vụ email có quy mô lớn nhất ở trên thế giới với số lượng người đăng ký và sử dụng nhiều không đếm xuể mà không một đơn vị cung cấp dịch vụ email nào có thể vượt qua được.

Ban đầu, dung lượng sử dụng mà hệ thống cho phép của gmail chỉ nằm ở mức 1 GB miễn phí đối với mỗi email người dùng, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay thì Google đã cập nhật dung lượng lên đến 15 GB, ngoài ra bạn cũng còn có thể mua thêm dung lượng cho tài khoản gmail của mình nếu cảm thấy cần thiết nữa nhé.

Gmail được biết đến với vai trò là một dịch vụ email phiễn phí

Gmail được biết đến với vai trò là một dịch vụ email phiễn phí

Lý do nên thực hiện cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại

Tài khoản Google là nơi chứa rất nhiều thông tin cá nhân của người dùng cũng như là lượng dữ liệu mà người dùng lưu trữ thông qua gmail. Mỗi năm trôi qua có rất nhiều các tài khoản gmail bị hack với mục đích chính là làm tài khoản ảo chạy quảng cáo hoặc là gửi đi các tin rác. Việc mất tài khoản gmail sẽ gây nên rất nhiều sự khó khăn cho bản thân bạn vì phần lớn những tài khoản hiện nay thường sẽ sử dụng Gmail liên kết. Tìm lại dữ liệu cũng theo đó mà trở nên khó khăn hơn khi bạn sẽ cần phải xác thực thông tin nhiều lần nhưng chưa chắc đã có khả năng khôi phục lại được tài khoản.

Chính vì thế nên, việc thay đổi thông tin mật khẩu gmail thường xuyên sẽ giúp cho bạn tăng được khả năng bảo mật cho tài khoản của bạn, hạn chết tình trạng bị kẻ gian hack mất tài khoản của bạn. Bên cạnh đó, việc thêm số điện thoại vào gmail cũng là một điều hết sức cần thiết vì nó giúp cho bạn lấy lại được tài khoản thông qua số điện thoại dễ dàng và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng tính năng bảo mật 2 yếu tố. Khi bạn lựa chọn chế độ này thì dù cho kẻ gian nào có được mật khẩu tài khoản của bạn thì vẫn cần phải thực hiện thêm một bước xác minh nữa mới hoàn toàn có thể đăng nhập được thành công. Vì thế, đây được coi là một biện pháp đảm bảo được an toàn mà không cần phải thực hiện thay đổi mật khẩu nhiều lần.

Biết cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại là một điều rất cần thiết

Biết cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại là một điều rất cần thiết

Hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng gmail trên điện thoại của mình lên. Sau đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng của ứng dụng gmail của bạn.

Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ hiện lên một bảng thông bao, lúc này bạn hãy chọn vào mục Tài khoản Google.

Bước 3: Đến bước này bạn hãy chọn vào mục Thông tin cá nhân. Sau đó, bạn kéo xuống phía dưới và tiếp tục chọn vào mục Mật khẩu để tiến hành thay đổi mật khẩu.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy tiến hành đăng nhập lại tài khoản của bản thân mình trước khi thực hiện thay đổi mật khẩu.

Bước 5: Cuối cùng nạn đặt lại mật khẩu mới theo như các bước hướng dẫn và nhấp chọn vào ô “Đổi mật khẩu” là xong.

Các thao tác của cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại

Các thao tác của cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu gmail ở trên máy tính

Bước 1: Để thực hiện cách đổi mật khẩu gmail ở trên máy tính thì đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản gmail của mình.

Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn vào mục Cài đặt, rồi sau đó là chọn vào mục Xem tất cả các chế độ cài đặt.

Bước 3: Bạn chọn “Tài khoản và Đăng nhập”, tiếp theo bạn chọn mục “Thay đổi mật khẩu”.

Bước 4: Ở bước này bạn phải tiến hành đăng nhập lại tài khoản gmail của chính mình.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy đặt lại mật khẩu mới và chọn vào ô Đổi mật khẩu là xong rồi đấy.

Các bước đổi mật khẩu gmail trên máy tính vô cùng đơn giản

Các bước đổi mật khẩu gmail trên máy tính vô cùng đơn giản

** Xem thêm:  cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại

Với thông tin trong bài viết trên đây, sieuthiandroid.vn đã gửi đến bạn các thao tác của cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại cũng như những điều cần chú ý liên quan. Chúc bạn đổi mật khẩu thành công và bảo vệ được cho các thông tin trong tài khoản gmail của mình. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào về những vấn đề liên quan đến bài viết thì bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với tổng đài của sieuthiandroid.vn thông qua số điện thoại Tổng đài để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi có thể tư vấn và giúp đỡ bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhé!

Có thể bạn quan tâm

Giải mã ý nghĩa số 66, số 66 có phải sẽ mang đến tài lộc?

Việc lặp lại hai lần số 6 khiến ý nghĩa số 66 như được gia tăng thêm gấp bội. Số 6 từ xưa đến nay vẫn luôn được xem là con số biểu trưng cho sự tài lộc.

Đăng ngày: 15-11-2022

Ý nghĩa số 48 và những điều không phải có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa số 48 là sự tốt lành, đem lại nhiều may mắn nhưng nếu vận dụng không đúng cách có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, mang đến điều xui xẻo cho chủ sở hữu.

Đăng ngày: 15-11-2022

Những điều cần biết về ý nghĩa của số điện thoại đang dùng

Có bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa của số điện thoại mình đang dùng là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến vận mệnh, cuộc sống, gia đình hay sự nghiệp của mình hay không?

Đăng ngày: 16-12-2022
DMCA.com Protection Status