Bật mí cách tìm vị trí điện thoại nhanh chóng và chính xác nhất

Trường hợp bị mất điện thoại hoặc muốn xác định vị trí của người thân, bạn sẽ cần định vị điện thoại để biết họ đang ở đâu hoặc tìm lại điện thoại đã mất. Tuy nhiên, định vị điện thoại là việc không phải ai cũng có thể nắm rõ. Bài viết sau đây sieuthiandroid.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm vị trí điện thoại đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao nên cài đặt định vị điện thoại?

Theo dõi ai đó là việc làm không đúng với pháp luật, tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết, việc cài đặt định vị trên điện thoại mang lại rất nhiều lợi ích:

- Theo dõi lộ trình di chuyển của người muốn định vị GPS xem có đảm bảo an toàn hay không.

- Kiểm tra, quản lý việc di chuyển của con em hiệu quả.

- Tìm kiếm hướng và xác định khoảng cách nhanh chóng trong trường hợp bị thất lạc.

- Hỗ trợ tìm được điện thoại nhanh chóng nếu bị mất hoặc bị ai đó vô tình cầm nhầm.

Nên cài đặt định vị điện thoại để phòng trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra

Nên cài đặt định vị điện thoại để phòng trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra

Cách tìm vị trí điện thoại

Đối với thiết bị Android

Có rất nhiều cách khác nhau để xác định vị trí của điện thoại đang ở đâu, trong đó, ứng dụng Find My Device nằm trong top các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Thực hiện theo các bước hướng dẫn sau từ sieuthiandroid.vn để cài đặt và sử dụng ứng dụng:

Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng Find My Device trên điện thoại. Để khởi chạy ứng dụng, click chọn Đăng nhập với tư cách khách sau đó điền thông tin đăng nhập tài khoản Google mà bạn muốn theo dõi.

Cài đặt ứng dụng Find My Device

Cài đặt ứng dụng Find My Device

Bước 2: Xác nhận đăng nhập bằng cách nhập mật khẩu trước khi muốn theo dõi số điện thoại của người khác trên thiết bị Android của mình. Khi đăng nhập thành công, ứng dụng sẽ gửi thông báo đến cho bạn. Bấm chọn Cho phép khi thấy mục Cho phép Tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị này hiển thị.

Xác nhận thông tin đăng nhập

Xác nhận thông tin đăng nhập

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc đăng nhập, bạn có thể truy cập vào giao diện theo dõi vị trí thiết bị Android qua Find My Device. Thông qua tài khoản Google mà bạn đăng nhập, hệ thống sẽ nhanh chóng tải dữ liệu và xác thực vị trí hiện tại của người mà bạn muốn theo dõi.

Giao diện theo dõi vị trí

Giao diện theo dõi vị trí

Lưu ý khi sử dụng phần mềm Find My Device, bạn không được tắt kết nối định vị trên thiết bị và cần đảm bảo thiết bị được kết nối dịch vụ wifi, dữ liệu, GPS, không tắt nguồn thiết bị, thiết bị đã được đăng nhập tài khoản Google và đã kích hoạt chế độ tìm thiết bị.

Đối với thiết bị iOS

Nếu cần theo dõi vị trí điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS, Find my iPhone chắc chắn là công cụ  hữu ích nhất đối với bạn. Các bước sử dụng Find my iPhone gồm:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud sau đó tại phần cài đặt, nhấn chọn Find my iPhone rồi bật 3 tùy chọn bên trong từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

Bước 2: Sau khi đã kích hoạt tính năng Find my iPhone, bạn có thể thực hiện theo dõi định vị thiết bị thông qua số điện thoại theo quy trình sau:

Kết nối Internet trên thiết bị, truy cập vào trang chủ iCloud và đăng nhập tài khoản ID Apple mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị của người bạn muốn theo dõi lúc trước.

Hệ thống sẽ tự động tiến hành việc định vị và dò tìm thiết bị iPhone qua số ID Apple mà bạn vừa cung cấp.

Cho phép Find my iPhone truy cập tới vị trí của bạn, bạn sẽ thấy một bản đồ xuất hiện và có thể nhìn thấy tất cả các thiết bị được liên kết cùng tài khoản ID Apple của bạn. Bạn chỉ cần chọn thiết bị mà bạn muốn theo dõi là hoàn tất việc tìm kiếm.

Những dấu hiệu cho thấy thiết bị di động của bạn đang bị theo dõi

Một số trường hợp đã lợi dụng việc cài đặt định vị trên điện thoại nhằm theo dõi bất hợp pháp và phục vụ cho mục đích không chính đáng của bản thân. Vì thế, nếu thấy điện thoại có các dấu hiệu sau, có thể bạn đang bị theo dõi bởi một người nào đó đang có ý đồ xấu:

- Thời lượng pin giảm nhanh

- Dữ liệu di động nhanh hết do ứng dụng nghe lén, theo dõi cần cập nhật và gửi dữ liệu liên tục về cho kẻ tấn công.

- Thiết bị thường xuyên bị giật, lag, chạy chậm và nóng máy ngay cả khi không sử dụng. Các ứng dụng định vị sẽ ghi lại hành vi và vị trí của người dùng ở từng thời điểm rồi gửi đến máy chủ từ xa, việc này sẽ chiếm dụng tài nguyên của điện thoại gây ra các tình trạng trên.

- Các dấu hiệu bất thường khác như điện thoại hiển thị ký tự, tin nhắn lạ, màn hình xuất hiện phần mềm/ứng dụng mới mà không phải do bạn cài đặt,...

Các dấu hiệu nhận biết điện thoại đang bị theo dõi bất hợp pháp

Các dấu hiệu nhận biết điện thoại đang bị theo dõi bất hợp pháp

Để phòng tránh việc bị theo dõi bất hợp pháp, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

- Hạn chế tối đa việc sử dụng các ứng dụng/chương trình bên ngoài Google Play và App Store, không cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc.

- Tuyệt đối không truy cập vào các đường link lạ, luôn giữ điện thoại bên mình và cài đặt mật khẩu cẩn thận để bảo vệ thiết bị.

- Khôi phục cài đặt gốc nếu phát hiện hoặc nghi ngờ điện thoại của mình đang bị theo dõi.

** Xem thêm:  cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại

Qua bài viết trên, sieuthiandroid.vn đã hướng dẫn bạn cách tìm vị trí điện thoại nhanh chóng, chính xác 100% cũng như một số lưu ý khi sử dụng định vị. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể áp dụng thành công vào thiết bị của mình.

Có thể bạn quan tâm

Giải mã ý nghĩa số 66, số 66 có phải sẽ mang đến tài lộc?

Việc lặp lại hai lần số 6 khiến ý nghĩa số 66 như được gia tăng thêm gấp bội. Số 6 từ xưa đến nay vẫn luôn được xem là con số biểu trưng cho sự tài lộc.

Đăng ngày: 15-11-2022

Ý nghĩa số 48 và những điều không phải có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa số 48 là sự tốt lành, đem lại nhiều may mắn nhưng nếu vận dụng không đúng cách có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, mang đến điều xui xẻo cho chủ sở hữu.

Đăng ngày: 15-11-2022

Những điều cần biết về ý nghĩa của số điện thoại đang dùng

Có bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa của số điện thoại mình đang dùng là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến vận mệnh, cuộc sống, gia đình hay sự nghiệp của mình hay không?

Đăng ngày: 16-12-2022
DMCA.com Protection Status