Khám phá cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại chi tiết nhất

Trong một số trường hợp khi mà bạn thêm nhiều tài khoản Gmail khác nhau vào điện thoại và đã có một số tài khoản không còn dùng tới nữa thì bạn sẽ muốn xóa những tài khoản này ra khỏi thiết bị của mình. Vây bạn đã biết cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại hay chưa, nếu chưa thì hãy cùng sieuthiandroid.vn khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại

Chúng tôi gửi đến bạn thông tin về cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại chạy hệ điều hành Android. Cách bước thực hiện vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Ở bước đầu tiên bạn hãy bấm vào phần Cài đặt/Settings rồi chọn vào Tài khoản/Accounts. Tiếp theo, bạn hãy chọn tiếp một tài khoản Gmail mà bạn đang muốn xóa đi.

Bước 2: Ở bước này bạn hãy lựa chọn tài khoản Gmail mà mình muốn loại bỏ khỏi điện thoại.

Bước 3: Để tiếp tục thực hiện theo tác bạn hãy ấn vào mục Xem thêm/More và chọn vào mục Xóa tài khoản rồi bấm tiếp Xóa tài khoản để tiến hành xác nhận. Bước xác nhận Xóa tài khoản nãy cũng là bước cuối cùng để hoàn tất cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại. Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước làm đơn giản của cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android như điện thoại Samsung, điện thoại Xiaomi, điện thoại OPPO và vô vàn các thiết bị Android khác.

Thông tin về cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại

Thông tin về cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại

Thông tin về cách xóa tài khoản Gmail trên máy tính

Hiện nay cũng có nhiều cách giúp bạn xóa đi tài khoản Gmail trên máy tính của mình mà một trong những cách phổ biến, dễ thực hiện nhất chính là các bước được sieuthiandroid.vnhướng dẫn ngay sau đây:

Bước 1: Ở bước đầu tiên bạn hãy mở tài khoản Gmail của mình lên.

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm vào Dữ liệu và cá nhân hóa, rồi sau đó là bấm vào mục Xóa dịch vụ hoặc là bấm vào tài khoản của bạn ở phía bên phải.

Bước 3: Tại đây, giao diện sẽ xuất hiện những tùy chọn được đề xuất đến bạn. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể xóa đi những dịch vụ liên quan mà bạn hiện đang sử dụng hoặc là lựa chọn xóa luôn tài khoản của mình.

Bước 4: Cuối cùng, để xóa được hoàn toàn tài khoản Google ra khỏi máy tính, bạn cần phải xác nhận bằng cách thực hiện việc đánh dấu vào ô dựa theo ý muốn và bấm vào ô lệnh Xóa tài khoản cuối cùng là xong rồi đấy.

Thông tin về một trong những cách thực hiện phổ biến, dễ thực hiện 

Thông tin về một trong những cách thực hiện phổ biến, dễ thực hiện 

Hướng dẫn bạn cách khôi phục lại tài khoản Gmail đã xóa

Sau khi bạn đã tiến hành xóa tài khoản ra khỏi thiết bị của bạn vẫn có thể khôi phục lại nếu như cần thiết. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào trang quản lý thông tin mật khẩu của Google. Tại giao diện của trang đăng nhập bạn hãy bấm vào mục I’m having other problems signing in. Sau đó bạn hãy nhập địa chỉ email Google đã bị xóa và bấm vào ô Continue.

Bước 2: Ở bước này, khi Google chuyển hướng bạn đến với trang yêu cầu nhập thông tin mật khẩu gần đây, bạn đã nhập thông tin mật khẩu và ấn vào mục Continue lần nữa.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy bấm vào lệnh Submit a Recovery Request.

Bước 4: Trong trường hợp mà tài khoản Google của bạn chưa bị hệ thống xóa vĩnh viễn thì bạn sẽ nhận được cho mình một đường dẫn đến trang chứa đơn yêu cầu khôi phục tài khoản.

Bước 5: Sau đó bạn hãy nhập vào một địa chỉ mail khác mà bạn có thể sử dụng để thực hiện việc trả lời những câu hỏi bảo mật và Google sẽ sử dụng thông tin cần thiết để xác nhận bạn chính là chủ tài khoản.

Bước 6: Cuối cùng Google sẽ gửi một đường dẫn đến với địa chỉ email mà bạn cung cấp cho hệ thống. Sau đó ấn vào và thực hiện đổi quá trình mật khẩu mới. Như vậy là bạn đã có thể hoàn tất quá trình khôi phục tài khoản Google đã bị xóa.

Sau khi bạn xóa tài khoản bạn vẫn có thể khôi phục lại nếu như cần thiết

Sau khi bạn xóa tài khoản bạn vẫn có thể khôi phục lại nếu như cần thiết

Điều cần làm trong trường hợp tài khoản của bạn bị tấn công

Mặc dù có những lời khuyên bạn nghe được là khi tài khoản Google của bạn bị tấn công thì cách làm chính là xóa tài khoản, sau đây là một số biện pháp bạn có thể thử trước đó bạn để đảm bảo cho việc giảm bớt được các thiệt hại không đáng có mà vẫn có thể tiếp tục sử dụng được tài khoản của mình. 

Đầu tiên bạn sẽ cần đến chức năng Kiểm tra bảo mật. Một số các tình huống mà bạn có thể kể đến như sau: Nếu như bạn Lưu mật khẩu ở trong tài khoản Google của mình, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được rằng liệu người khác có đang sử dụng mật khẩu này hay là không để có thể đổi mật khẩu một cách kịp thời.

Nếu như bạn lưu danh bạ của mình ở trong tài khoản Google, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra được là đã có ai tải xuống những thông tin này hay là chưa, sau đó hãy cảnh báo người thân và bạn bè xung quanh mình trước nguy cơ nhận được những bức thư đáng ngờ.

Trong trường hợp bạn sử dụng Google Pay để thực hiện các giao dịch, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được xem có giao dịch trái phép nào hay là không để tiến hành gửi đơn khiếu nại.

Khi bạn xóa tài khoản Google thì những thông tin ở trong chức năng Kiểm tra bảo mật sẽ không còn tồn tại nữa, vì thế nên bạn hãy thực hiện những bước này trước khi quyết định xóa tài khoản Google nhé!

Kiểm tra bảo mật là một chức năng vô cùng hữu dụng

Kiểm tra bảo mật là một chức năng vô cùng hữu dụng

** Xem thêm:  cách tìm vị trí điện thoại

Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ mà chúng tôi gửi đến bạn trong bài viết trên đây bạn sẽ có thêm thông tin hữu dụng trong cuộc sống. Chúc bạn thực hiện cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại dễ dàng và thành công. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào về những vấn đề liên quan đến bài viết thì bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với tổng đài của sieuthiandroid.vn thông qua số điện thoại Tổng đài để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi có thể tư vấn và giúp đỡ bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhé!

Có thể bạn quan tâm

Giải mã ý nghĩa số 66, số 66 có phải sẽ mang đến tài lộc?

Việc lặp lại hai lần số 6 khiến ý nghĩa số 66 như được gia tăng thêm gấp bội. Số 6 từ xưa đến nay vẫn luôn được xem là con số biểu trưng cho sự tài lộc.

Đăng ngày: 15-11-2022

Ý nghĩa số 48 và những điều không phải có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa số 48 là sự tốt lành, đem lại nhiều may mắn nhưng nếu vận dụng không đúng cách có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, mang đến điều xui xẻo cho chủ sở hữu.

Đăng ngày: 15-11-2022

Những điều cần biết về ý nghĩa của số điện thoại đang dùng

Có bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa của số điện thoại mình đang dùng là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến vận mệnh, cuộc sống, gia đình hay sự nghiệp của mình hay không?

Đăng ngày: 16-12-2022
DMCA.com Protection Status